Linh vật Seagame 31 là con gì? Mang ý nghĩa thế nào?

Như các bạn đã biết, trâu vàng chính là linh vật của SEA Games lần thứ 22 diễn ra vào năm 2003 tại Việt Nam, cách đây đã 17 năm. Và đến năm nay 2022, SEA Games 31 lại một lần nữa được Việt Nam đăng cai tổ chức. Vậy, linh vật SEA Games 31 là con gì? Nó mang ý nghĩa thế nào? Mời các bạn cùng với chuyên gia chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về linh vật SEA Games 31

Tháng 5/2022, người hâm mộ thể thao trong cả nước và khu vực ĐÔng Nam Á sẽ cùng hướng về thủ đô Hà Nội để đón chào SEA Games lần thứ 31. Nước chủ nhà Việt Nam cũng công bố linh vật của đại hội, đó chính là hình tượng chú Sao La do họa sĩ Ngô Xuân Khôi sáng tác.

Linh vật Seagame 31 là con gì?
Linh vật Seagame 31 là con gì?

Lưu ý: Một web cá độ uy tín sẽ luôn hỗ trợ khách hàng 24/7.

Hoạ sĩ Ngô Xuân Khôi sinh năm 1961 tại Vinh – Nghệ An. Ông hiện là hội viên của hội Mỹ Thuật Việt Nam và từng nhiều lần được vinh danh tại các cuộc thi mỹ thuật có quy mô toàn quốc. Theo chia sẻ của ông, tác phẩm linh vật SEA Games 31 được chọn chính là phần thưởng bất ngờ nhưng cũng hết sức đặc biệt sau nhiều năm hoạt động trên con đường mỹ thuật của ông.

Để tạo ra sự khác biệt đó, ông đã có những suy nghĩ táo bạo tuy nhiên vẫn giữ được những hồn cốt, giá trị truyền thống của đất nước, khi ông còn chưa được chứng kiến linh vật của giải đấu này ở ngoài đời thực. Ngoài ra, họa sĩ này cũng chia sẻ rằng:

“Tôi suy nghĩ, trăn trở và cân nhắc nhiều về việc lựa chọn con vật nào cho kỳ SEA Games 21. Bỗng một đêm, tôi nhớ lại cách đây khoảng 30 năm, tôi từng đọc một tờ báo đưa tin thế giới ngỡ ngàng vì lần đầu tiên phát hiện một loài thú có vú quý hiếm tại miền Trung Việt Nam. Loài vật này có tên là Sao La và việc khám phá ra loài mới này đã gây chấn động trên toàn thế giới, vì giới khoa học cho rằng những phát hiện mới về giống loài đối với thú lớn vào cuối thế kỷ XX chính là chuyện không thể xảy ra. Thế là tôi lao vào tra cứu, càng đọc càng xem thì càng tâm đắc và thích thú hơn.”

Và rồi cảm xúc như vỡ oà với họa sĩ xứ Nghệ khi bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT công bố tác phẩm đoạt giải nhất trong cuộc thi sáng tác biểu trưng, bài hát và khẩu hiệu cho kỳ SEA Games 31.

Linh vật Seagame 31 và tác giả Ngô Xuân Khôi
Linh vật Seagame 31 và tác giả Ngô Xuân Khôi

Linh vật seagame 31 được làm theo nguyên mẫu thiết kế từ hình dáng đến màu sắc lẫn những chi tiết nhỏ nhất của Sao La. Linh vật mang trang phục võ cổ truyền của Việt Nam với áo đỏ, quần nâu và có thắt đai. Màu đỏ và màu vàng trên trang phục của linh vật chính là hai màu sắc của quốc kì Việt Nam. Trang phục võ thuật thể hiện ý chí và tinh thần thượng võ của toàn thể các vận động viên tham dự kỳ Seagame lần này.

Đâu là những nhà cái uy tín tại Việt Nam mà các bạn cần quan tâm tìm hiểu.

Linh vật SEA Games 31 ẩn chứa ý nghĩa gì?

Sao la là một trong những loài thú quý hiếm bậc nhất trên thế giới, thế nên hiện nay loài vật này đang được xếp hạng bảo tồn nguy cấp và nằm trong sách đỏ Việt Nam. Loài động vật này chỉ sinh sống tại các vùng rừng núi hẻo lánh thuộc khu vực Trung Trường Sơn Việt Nam và Nam Lào. Năm 1992, Sao la được phát hiện lần đầu tại Việt Nam ở Vườn Quốc gia Vũ Quang, Hà Tĩnh.

Linh vật SEA Games 31 ẩn chứa ý nghĩa gì?
Linh vật SEA Games 31 ẩn chứa ý nghĩa gì?

Sao la còn được gọi với cái tên mỹ miều khác đó chính là “Kỳ lân Châu Á” bởi vì sở hữu vẻ đẹp kiêu hãnh, sự bí ẩn. Có thể dễ dàng nhận biết Sao la nhờ những đốm trắng xuất hiện trên mặt và một cặp sừng thẳng, thuôn dài, tạo thành hình chữ V xuất hiện ở cả con đực lẫn con cái. Ngoài ra, cặp sừng hình chữ V này cũng chính là biểu tượng cho chiến thắng và đại diện cho chữ Việt Nam.

Thông qua biểu tượng Sao la, chúng ta hy vọng rằng bạn bè trong khu vực và quốc tế khi đến tham gia Sea Game sẽ biết thêm những giá trị to lớn mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người Việt Nam, đồng thời lan truyền cảm hứng cho tinh thần bảo vệ thiên nhiên, cùng tinh thần thể thao SEA Games 31.

Kết luận

Như vậy, trên đây chúng tôi đã giúp các bạn biết rõ linh vật seagame 31 là con gì? Mang ý nghĩa thế nào? Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu được ý nghĩa và những giá trị đặc biệt mà linh vật này mang lại. Để biết thêm những thông tin quan trọng khác về kỳ SEA game 31, các bạn đừng quên thường xuyên truy cập vào trang web này của chúng tôi nhé!

Xem thêm: Chốt lịch thi đấu seagame 31 chính thức tại Việt Nam

Hỗ trợ Online
  • Hỗ trợ kinh doanh
   Ms.Luyện - 0906.208.836
   Mr.Thành - 0909.96.95.92
   Mr. Tú - 0938.655.344
  • Hỗ trợ kỹ thuật
   Mr. Lĩnh - 0987.87.3090
 • Chăm sóc khách hàng
  Ms.Xuân - (028) 39485239