Hand poker là gì? Cách chọn hand chơi poker chuẩn nhất

Trong Poker nếu bạn không biết cách để chọn hand chơi poker thì đó là một sai lầm lớn. Trong poker để có thể chọn được một hand bài tốt để đầu tư là điều cực kỳ quan trọng. Mục đích để lựa chọn hand đơn giản chỉ là chọn hand tốt để đầu tư và fold hand yếu. Vậy nên nếu như bạn chỉ chơi với những hand bài tốt thì tỷ lệ giành chiến thắng của bạn sẽ tăng lên một cách đáng kể. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về Hand poker là gì? Và cách chọn hand chơi poker chuẩn nhất ở bài viết dưới đây nhé cả nhà.

Hand poker là gì? Cách chọnhand chơi poker chuẩn nhất

Bài tẩy là đôi: Starting hand good

Trong bảng xếp hạng bài poker, một đôi là hand bài sẽ có độ mạnh xếp thứ 2 từ dưới lên. Đừng vội xem thường vì khi đánh poker một đôi hoặc hai đôi thì đôi khi sẽ mang về chiến thắng lớn cho bạn. Khi bắt đầu với một bài tẩy tiến hơn một bậc thì bạn có thể dễ dàng hình dung đến 2 đôi, sám cô, cù lũ hoặc có thể là tứ quý ở các vòng cược sau. Tất nhiên các đôi cũng sẽ có độ mạnh yếu khác nhau ví dụ như đôi mạnh nhất và AA. Trường hợp nếu đối thủ muốn chiến thắng đôi át của bạn, thì họ cần phải có được 2 đôi để làm được điều này.

Những đôi nhỏ thường sẽ được đánh giá là yếu hơn rất nhiều. Và nếu như không thể hit thêm liên kết thì bạn cũng nên cân nhắc fold.

Bài tẩy không phải đôi đánh thế nào?

Hầu hết những trường hợp bài tẩy khi đánh poker là bài tẩy sẽ không tạo thành được một đôi. Và có rất nhiều cách chơi sẽ tùy thuộc vào độ mạnh của từng loại hand bài này. Bạn có thể đánh giá sức mạnh của nó qua những tiêu chí sau:

Độ mạnh của từng lá thế nào?

Độ mạnh của từng lá bài sẽ là một trong những yếu tố vô cùng cơ bản để bạn có thể đưa ra quyết định có nên chơi tiếp hand đó hay không. Nếu trường hợp sẽ không có đối thủ nào tạo được liên kết có độ mạnh một đôi trở lên, thì người chiến thắng sẽ là người nắm giữ trong tay lá bài cao nhất. Hoặc bạn sẽ có rất nhiều lợi thế nếu như tạo được đôi với bài chung.

Hand poker là gì? Cách chọnhand chơi poker chuẩn nhất
Độ manh của từ lá như thế nào?

Hai lá bạn nắm giữ có đồng chất không?

So với sảnh đồng chất thì sẽ mạnh hơn so một bậc, đây là một liên kết quan trọng mà bạn thường gặp trong các ván bài poker online. Việc để khởi đầu với 2 lá bài đồng chất thì chắc chắn bạn sẽ xét tất cả cơ hội để có thể mua ở vòng sau.
Ví dụ: Bài tẩy 4, 6 đồng chất 3 cơ hội mà bạn cần phải để mắt tới đó là sảnh, đồng chất, và sảnh đồng chất. Một bộ bài Tây gồm 52 lá sẽ có tổng cộng là 13 lá đồng chất với nhau, thì khi nắm giữ 2 lá sẽ mang lại cho bạn xác suất hit thùng rất lớn. Nhưng bạn cũng nên cân nhắc trước khi chơi với cách chọn bài khác để lối đánh poker của bạn trở nên đa dạng hơn.

Hand poker là gì? Cách chọn hand chơi poker chuẩn nhất

Bài tẩy liên tiếp

Bài tẩy sở hữu với 2 lá liên tiếp nhau là cơ sở để tạo thành sảnh, tạo nên một liên kết mạnh khi đánh bài poker. Bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn nếu như 2 lá bài tẩy mà bạn đang có sẽ cách nhau dưới 4 đơn vị. Ví dụ như: 6 và 10 hay là 8 và Q. Tốt nhất là 2 lá liên tiếp nhau có như vậy thì xác suất hit sảnh của bạn sẽ cao nhất.

Lời kết

Cách chọn hand chơi poker là một trong những yếu tố cũng như kỹ năng được đánh giá là vô cùng quan trọng poker. Hầu hết các cao thủ poker chuyên nghiệp đều chỉ chơi với 30% số hand trên bàn. Bạn cũng có thể kết hợp với cách chọn hand này cùng với chiến thuật tâm lý khi chơi poker. Mỗi loại, thì mỗi người chơi poker sẽ có một cách chọn lựa với số lượng hand chơi khác nhau. Ở nhiều trường hợp trong poker hand mạnh thì điều này chưa chắc sẽ mang về chiến thắng cho bạn. Hy vọng qua bài viết Hand poker là gì? Cách chọn hand chơi poker mà chúng tôi đã cung cấp, sẽ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kiến thức cũng như bỏ túi cho mình thật nhiều kinh nghiệm đến từ các tay chơi cao thủ để có thể linh hoạt áp dụng trong mọi tình huống nhé.

Hỗ trợ Online
  • Hỗ trợ kinh doanh
   Ms.Luyện - 0906.208.836
   Mr.Thành - 0909.96.95.92
   Mr. Tú - 0938.655.344
  • Hỗ trợ kỹ thuật
   Mr. Lĩnh - 0987.87.3090
 • Chăm sóc khách hàng
  Ms.Xuân - (028) 39485239